CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT HOÀNG THIÊN ÂN

Chuyên cung cấp các loại linh kiện viên thông

ictnews

Gmail, dịch vụ email đang có 1,4 tỷ người dùng, cho phép lập trình viên bên thứ ba tích hợp các dịch vụ vào trong nền tảng email của mình, chẳng hạn các hệ thống lên kế hoạch du lịch và quản trị quan hệ tùy chỉnh.

Theo lá thư Google gửi các nhà lập pháp, Susan Molihari, Phó Chủ tịch Chính sách công và các vấn đề chính phủ tại Mỹ cho biết nhà phát triển có thể chia sẻ dữ liệu với bên thứ ba miễn là họ minh bạch với người dùng về cách họ sử dụng dữ liệu. Google cũng giúp người dùng tiếp cận dễ hơn với chính sách quyền riêng tư để xem xét trước khi quyết định có cấp quyền truy cập hay không. Người dùng có thể xem hoặc loại bỏ quyền của ứng dụng nào đó trên trang tài khoản Google hoặc không tải về ứng dụng.

Năm ngoái, Google đã dừng hành vi quét Gmail vì mục đích quảng cáo. Trong thư, bà Molinari cũng đề cập đến việc nhân viên không đọc Gmail của người dùng nữa trừ những trường hợp vô cùng cụ thể khi được họ đề nghị và cho phép hoặc vì mục đích bảo mật.

Thư được gửi từ tháng 7/2018. Nội dung thư nhắc đến việc Google sở hữu quy trình xác định các ứng dụng giới thiệu sai về bản thân hoặc không minh bạch về việc sử dụng dữ liệu cá nhân. Google sẽ đình chỉ các ứng dụng này trong phần lớn trường hợp trước khi chúng được cấp quyền truy cập dữ liệu. Tuy nhiên, không rõ bao nhiêu ứng dụng độc hại đã bị gỡ bỏ.

Lá thư của Google xuất hiện đúng vào thời điểm lo ngại về quyền riêng tư đang dâng cao và chính phủ thắt chặt kiểm soát các hãng công nghệ. Ủy ban thương mại thượng viện dự định chất vấn Google, Amazon, Apple, AT&T, Charter Communications, Twitter về bảo vệ quyền riêng tư dữ liệu người dùng vào ngày 26/9 tới.

Hồi tháng 7, Thời báo Phố Wall từng đăng bài viết về việc nhà phát triển phần mềm quét hàng trăm triệu email của người dùng Gmail đã đăng ký các dịch vụ như quản lý lịch trình, lên kế hoạch du lịch. Đáp lại, Google phát hành blog về quyền riêng tư và bảo mật trên Gmail. Công ty cũng nói rằng các ứng dụng không phải của Google phải trải qua quá trình đánh giá trước khi được truy cập tin nhắn Gmail.

Du Lam (Theo CNN